01:13 EDT Thứ sáu, 20/07/2018

Giới trẻ Công giáo Sài Gòn tìm hiểu về tình yêu và hôn nhân

Thứ tư - 19/04/2017 08:18
Giới trẻ Công giáo Sài Gòn tìm hiểu về tình yêu và hôn nhân

Cuộc tĩnh tâm nhằm chống tình trạng tha hóa đạo đức ‘tràn lan’

romantic-relationships.jpg
Khoảng 10.000 người trẻ tham dự buổi tập trung cầu
nguyện tại Sài Gòn hôm 8-4 để học hỏi giáo huấn của
Giáo hội về tình yêu và tính dục. Ảnh: ucanews.com

Hàng ngàn người trẻ tham dự cuộc tĩnh tâm Mùa Chay do tổng giáo phận Sài Gòn tổ chức tại trung tâm mục vụ tổng giáo phận với chủ đề “Sống xanh: Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những điều trọng đại”.

Trong chương trình dài 7 giờ, khoảng 10.000 tham dự viên học cách xây dựng mối quan hệ lãng mạn, tham gia trình diễn văn hóa, ca hát, xem kịch, tham dự Lễ Lá và chầu Thánh Thể.

Cha Gioan Lê Quang Việt, thành viên ban tổ chức, nói buổi tĩnh tâm hôm 8-4 nhằm chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân trong một xã hội đầy dẫy tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, vấn nạn phá thai và ly hôn.

Sinh viên Giuse Vũ Nguyễn Duy Tân cho biết anh nhận ra rằng người trẻ cần tuân giữ giáo huấn của Giáo hội, giữ tình yêu “trong trắng”, tránh dùng thuốc ngừa thai và phá thai.

“Chúng ta nên bảo vệ tình yêu khỏi bị hoen ố bởi nạn quan hệ tình dục trước hôn nhân và không sống thử trước khi kết hôn”, anh chia sẻ và thêm rằng họ cần phải tôn trọng người yêu và chấp nhận những khác biệt của nhau.

Maria Têrêsa Lê Thị Tú Trinh, 25 tuổi, cho biết tình yêu của cô và bạn trai được chúc phúc.

“Chúng em thuyết phục bố mẹ chấp nhận tình yêu của chúng em bằng cách thường xuyên đi lễ, xin các cha cầu nguyện cho chúng em và cố gắng học hành chăm chỉ để có được công việc tốt hơn”, Trinh kể.

“Em sẽ không mang thai để ép bố mẹ đồng ý cho kết hôn như những đôi khác”, cô nói thêm.

(UCAN 18.04.2017)