10:05 EDT Thứ bảy, 20/10/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

HUYNH TRƯỞNG GIÁO LÝ VIÊN GIÁO XỨ VINH AN MỪNG BỔN MẠNG

Thứ năm - 01/02/2018 04:39
Hòa với niềm vui chung của toàn Giáo Hội, mừng kính Thánh Joan Bosco, huynh trưởng Giáo Lý Viên Giáo xứ Vinh an hân hoan đón nhận Ngài làm bổn mạng.
Chiều ngày 31 – 1 – 2018 vào lúc 17 giờ tại thánh đường Giáo xứ Vinh An, các anh chị huynh trưởng GLV đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính bổn mạng, chủ tế thánh lễ hôm nay do cha Phaolo Nguyễn Thư Hùng Quản xứ Giáo xứ Vinh An, cùng đồng tế còn có các cha phó xứ, đặc biệt  có cha Vinh Sơn Quản xứ Giáo xứ Kyto Vua, ngài nguyên là cha đặc trách thiếu nhi Giáo xứ Vinh An trong thời gian ngài giúp tại Giáo xứ.
Trong phần nhập lễ, cha chủ tế đã có lời chúc mừng bổn mạng cho các anh chị huynh trưởng GLV xin mọi người hiệp ý cầu nguyện để các anh chị luôn ý thức rằng chính Thiên Chúa là cánh cửa mở rộng tâm hồn chúng ta, xin cho các anh chị huynh trưởng GLV kín múc nơi suối nguồn tình yêu của Thiên Chúa và noi gương của cha thánh Joan Bosco trong việc giáo dục các em.
 Trong phần giảng lễ, cha phó Giuse Vũ Đức Lợi đã chia sẻ:” Thánh linh mục Joan Bosco một vị Thánh hoàn toàn sống cho người trẻ, Ngài đã chiến đấu , vượt qua mọi thử thách để đạt đến Đức mến Thiên Chúa, Ngài đã từng gặp nhiều đau khổ, bởi thế Ngài nhìn thấy nơi người trẻ nhất là những người trẻ bị bỏ rơi hình ảnh của Đức Kyto, Ngài đã nhìn thấy sự cần thiết cho người trẻ một nền giáo dục, và đã áp dụng phương pháp giáo dục dự phòng bằng tình yêu, lý trí và đạo đức, riêng với anh chị huynh trưởng GLV khi nhận thánh Joan Bosco làm quan thầy, chúng ta không nhận được sự vinh  quang, nhưng chúng ta sẽ nhận những đau khổ , vất vả ,  hãy tin tưởng và cầu xin để nhờ ơn cha Thánh, chúng ta sẽ làm tròn trách nhiệm của những người phục vụ giới trẻ, hãy dùng tình yêu để cảm hóa giới trẻ, phải mang trong mình tâm tình quãng đại của một người cha , thân thiện như là một người bạn và tận tâm dạy bảo như là một người thầy”.
Trước khi kết thúc thánh lễ anh Xứ Đoàn Trưởng đã ngỏ lời cảm ơn quý cha , quý tu sỹ nam nữ,HĐGX, các ban ngành đoàn thể, trong thời gian qua đã quan tâm  giúp đỡ Thiếu Nhi Giáo xứ nói chung, anh chị em Huynh trưởng GLV nói riêng , đồng thời xứ đoàn cũng đã trao tặng cho các anh chị món quà lưu niệm.
Xin chúc các anh chị Huynh Trưởng GLV luôn hăng say nhiệt tình trong công tác giáo dục giới trẻ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương