22:02 EDT Thứ hai, 21/05/2018

HUYNH TRƯỞNG, GIÁO LÝ VIÊN GIÁO XỨ VINH AN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Thứ tư - 25/01/2017 03:27
nghi thức tuyên thệ

Hàng năm Giáo hội dành ngày 31 -1 để kính nhớ thánh Gioan Bosco linh mục, vị thánh của giới trẻ. Huynh trưởng , GLV của giáo xứ Vinh an vinh hạnh đón nhận ngài làm người thầy, người anh cả và là bổn mạng của đoàn thể Thiếu nhi Giáo xứ
Nhưng vì năm nay theo lịch phụng vụ, ngày kính thánh Gioan Bosco lại nhằm vào ngày mồng 4 tết nguyên đán, nên xứ đoàn đã quyết định tổ chức mừng lễ bổn mạng vào ngày chủ nhật ngày 22 – 1 - 2017
    Để dọn mình sốt sắng mừng lễ bổn mạng, xứ đoàn đã tổ chức cho các anh chị huynh trưởng tỉnh tâm một buổi chiều thứ sáu ngày 20 – 1 do cha Giuse phụ trách, ngoài chương trình tỉnh tâm theo chuyên để, cha phụ trách còn hướng dẫn các anh chị huynh trưởng, GLV về kỷ năng truyền đạt, dạy giáo lý cho các em dựa vào tâm lý của trẻ em. Để làm sao các em tiếp thu được giáo lý một cách dễ dàng, vừa vui vừa học.

Sáng ngày chủ nhật 22 – 1 cha quản xứ Andre đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính bổn mạng của Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ, bắt đầu bằng cuộc rước của các anh chị huynh trưởng và dự trưởng, trong thánh lễ cha Quản xứ đã nhắc nhở về vai trò của một huynh trưởng là biết hướng dẫn các em thiếu nhi sống trọng tâm vào lời chúa và bí tích thánh thể là nguồn mạch nuôi sống linh hồn. ngài nhấn mạnh: “ chúng ta là những ngọn nến và muốn ngọn nến cháy sáng thì phải tiêu hao, phải biết hy sinh, lao nhọc thì mới có thành quả tốt đẹp trong đời sống đạo và phát triển xây dựng đoàn thể”
Cũng trong thánh lễ này các anh chị dự trưởng của các giáo họ, sau một thời gian sinh hoạt, thử thách nay đã được chấp nhận cho tuyên thệ để đứng vào đội ngũ huynh trưởng của giáo xứ.
 Nhân dịp mừng kính bổn mạng đồng thời chào đón năm mới Đinh Dậu 2017 buổi tối cùng ngày các em đã tổ chức một chương trình văn nghệ với chủ đề Xuân Yêu Thương có  nhiều tiết mục xuất sắc được nhiều người yêu thích.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVVHTT Vinh An