20:50 EST Thứ hai, 18/02/2019

HUYNH TRƯỞNG GLV TĨNH TÂM ĐỂ BƯỚC VÀO TAM NHẬT THÁNH

Thứ tư - 12/04/2017 10:10
tĩnh tâm

đây là một chương trình tĩnh tâm dành riêng cho các anh chị Huynh trưởng Giáo Lý Viên để chuẩn bị tâm hồn bước vào Tam Nhật Thánh, cùng hiệp thông với cuộc tử nạn của Đức Kyto.
“CÙNG VÁC VỚI NGÀI” là chủ đề mà cha Đominico Nguyễn Đức Hùng muốn trao đổi với các anh chị Huynh trưởng Giáo Lý Viên giáo xứ Vinh an trong buổi chiều ngày 12 – 4 – 2017 tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavie Giáo họ Kẻ Đọng, đây là một chương trình tĩnh tâm dành riêng cho các anh chị Huynh trưởng Giáo Lý Viên để chuẩn bị tâm hồn bước vào Tam Nhật Thánh, cùng hiệp thông với cuộc tử nạn của  Đức Kyto.

Cha Đominico đã trao đổi cùng các bạn trẻ: trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp những biến cố, những đau khổ, nhưng chúng ta phải biết chấp nhận và xem đó là lời mời gọi của Thiên Chúa dành cho chúng ta, và khi chúng ta đã biết chấp nhận thì đừng bao giờ biến thập giá của riêng mình thành thập giá dành cho người khác. Và đây chính là món quà tặng của Thiên Chúa thường gửi đến cho chúng ta từ những gì mà chúng ta không ngờ được

Thập giá của mỗi người chúng ta chính là gia đình, là bản thân, là con cái là những công việc mà chúng ta đang hoạt động trong giáo xứ và hãy biến những thập giá nặng nề đó thành những thập giá nở hoa để chúng ta luôn được mời gọi và tìm kiếm điều mà bà Maria được thấy Chúa đã sống lại.

Kết thúc buổi tĩnh tâm quý cha cũng đã giúp các anh chị GLV giao hòa cùng với Thiên Chúa qua bí tích giải tội và thánh lễ tạ ơn do cha đặc trách Giuse Lê Văn Quốc chủ tế. trong phần giảng lễ cha đã chia sẻ, mời gọi các anh chị hãy đóng đúng vai trò của mình là những anh chị huynh trưởng GLV gương mẫu cho các em noi theo, luôn luôn trau dồi kiến thức kinh thánh để truyền đạt cho các em.

Bữa ăn buffet ( bupphê)  vui vẻ đã nối kết tinh thần của các anh chị lại cùng nhau, sau đó vào lúc 19g một cuộc rước Thánh Giá từ nhà thờ lên tượng đài nghĩa trang để cùng suy niệm về cuộc tử nạn của vua cả trời đất, lung linh những ánh nến trong tay  làm cho những giây phút hồi tâm càng thêm lắng đọng, cùng với những lời nguyện tự phát chân thành tự trái tim mỗi người. buổi sinh hoạt được  kết thúc vào lúc 20g cùng ngày. Mọi người ra về với một tâm hồn thanh thản, như đã trút bỏ được mọi phiền muộn, suy tư trĩu nặng của cuộc sống  để trở về hiệp thông cùng với Đức Kyto trong  những ngày Tam Nhật Thánh.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An