05:27 EST Thứ ba, 12/11/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

KHAI MẠC TĨNH HUẤN GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT ĐĂKMIL

Thứ sáu - 27/07/2018 00:45
Mang trong mình tinh thần của Tông huấn CATECHESI TRADENDAE một Tông huấn nổi tiếng của Đức cố Giáo Hoàng Gioan PhaoloII, nhấn mạnh về việc dạy giáo  lý, truyền đạt giáo lý luôn được Hội Thánh coi là một trong những nhiệm vụ tối quan trọng của mình , vì trước khi về trời cùng Chúa Cha , Đức Kyto phục sinh đã ban cho các tông đồ một huấn lệnh sau cùng : “ làm cho  mọi dân tộc trở nên môn đệ và dạy bảo họ tuân giữ mọi điều người đã truyền” ( MT 28,29 – 30)
       Sáng nay vào lúc 8 giờ ngày 27 – 7 – 2018 tại Thánh Đường  Giáo  Xứ Vinh An, Ban Giáo  Lý Giáo Hạt Đăkmil đã tổ chức  ngày tĩnh huấn cho  các anh chị em GLV trong toàn hạt,
    Tham dự nghi thức  khai  mạc, anh  chị em GLV vui mừng được  chào đón  cha Tổng Đại  Diện Stephano Nguyễn Văn Đậu, cha JB Nguyễn Huy Bắc Trưởng Ban Giáo Lý Giáo Phận Ban Mê Thuột, cha Phaolo Nguyễn Thư Hùng Quản Hạt Đăkmil, cha Pet Cao Tiến Hà Trưởng Ban Giáo  Lý Giáo Hạt Đăkmil, quý cha phó, quý tu sỹ nam nữ, quý ông trong ban Thường Vụ HĐGX Vinh an và trên 600 anh chị em GLV đến từ 14 Giáo Xứ trong Giáo Hạt.
      Cha TĐD Stephano đã  khai mạc ngày tĩnh huấn qua nghi thức cầu nguyện, sau đó  với tiếng trống nhịp nhàng của các em thiếu nhi , đoàn rước kiệu thánh Andre Phú Yên từ cổng Thánh Đường ,đã long trọng tiến vào tiền sảnh nhà thờ.
   Cha  Phê ro Cao Tiến Hà Trưởng Ban Giáo Lý Giáo Hạt Đăkmil đã ngỏ  lời  cám  ơn cha  Tổng Đai Diện, Quý cha và  toàn thể quý khách đã  vì yêu thương, quan tâm đến anh chị em GLV giáo hạt Đămil,và đã có mặt hôm nay mặc dầu công  việc mục vụ của  các cha  rất bận rộn.
     Trong ngày tĩnh huấn hôm nay, anh chị em GLV sẽ được gặp gỡ và trao đổi với cha TĐD qua đề tài : “ Xuất phát lại từ Đức Kyto”
Cha trưởng ban giáo lý giáo phận với đề tài : “ Đồng hành với Đức Kyto”
Thầy Giuse Vũ Minh với  đề tài : “ Những thách  đố của người GLV thời tục hóa”
Ngoài ra anh chị em GLV còn được tham gia các trò chơi, đố vui kinh thánh.
Tham  dự thánh lễ đồng tế do cha TDD chủ tế.
Ngày tĩnh huấn được kết thúc vào lúc 17g30 cùng ngày.

cha TĐD khai mạc ngày tĩnh huấn  qua nghi thức cầu nguyện

rước  kiệu thánh  Andre Phú Yên

cha Phê ro Cao Tiến Hà trưởng ban giáo lý giáo hạt Đăkmil đọc diễn văn chào mừng

Tác giả bài viết: Ngọc Sương