12:34 +07 Thứ ba, 19/10/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP CA ĐOÀN EMMANUEL

Chủ nhật - 27/12/2020 16:00
25 năm trôi qua là một cột mốc để ta nhìn lại sự lớn mạnh của ca đoàn em út trong Giáo xứ, dẫu biết rằng trải qua không ít khó khăn, có lúc tưởng chừng như tan rã.
Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, kể từ ngày cha Đaminh Phạm Sỹ Hiện về làm phó xứ tại giáo xứ Vinh An, ngài đã thành lập ca đoàn Emmanuel  vào tháng 10 năm 1995 mà ngày nay gọi là ca đoàn Thiên Thần của Giáo xứ. Đến nay đã trọn một phần tư thế kỷ.
Cái khó của ca đoàn không phải là nhân sự, bởi các em rất hăng say nhiệt tình trong việc dùng lời ca tiếng hát của mình để giúp các bạn thiếu nhi ngợi ca Thiên Chúa trong các thánh lễ. nhưng hầu hết các em đều là tuổi cắp sách đến trường nên giờ giấc sinh hoạt có nhiều hạn chế. Nhưng ca đoàn vẫn lớn mạnh như ngày hôm nay chính là thước đo của sự cố gắng không mệt mỏi của quý soeur phụ trách và anh ca trưởng.
25 năm trưởng thành của ca đoàn là một ân huệ, tình thương mà Chúa đã ban tặng và ở lại cùng với ca đoàn cho đến ngày hôm nay . chính vì thế. Chiều ngày 25 – 12 – 2020, khi Giáo hội hoàn vũ say sưa cất cao lời ca chúc tụng Vua Trời ngự đến thì các em ca đoàn Emmanuel cũng vui mừng kỷ niệm ngày Thiên Chúa ở cùng chúng ta. ở cùng với mọi thế hệ của ca  đoàn và là ngày sinh  nhật  lần thứ 25 của ca đoàn.
Ban Truyền Thông ghi lại một số hình ảnh thánh lễ  tạ ơn mừng Ngân khánh của ca đoàn Emmanuel

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT

Từ khóa: em út, trải qua, khó khăn