05:08 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

MỪNG KÍNH THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ, BỔN MẠNG CỦA GIỚI TRẺ VÀ CA ĐOÀN THANH NIÊN GIÁO XỨ VINH AN.

Thứ hai - 26/12/2016 22:08
thánh Gioan Tông đồ bổn mạng giới trẻ giáo xứ Vinh An

Một vị thánh mà được Giáo hội ca ngợi bằng những lời sau; “ thánh Gioan ngã đầu vào ngực Chúa trong bữa tiệc ly, hạnh phúc thay vị tông đồ đã được tỏ cho biết các mầu nhiệm trên trời, và đã phổ biến lời hằng sống trên khắp thế gian” (HC 15,5)
      Hòa với niềm vui chung của toàn Giáo hội mừng kính thánh Gioan tông đồ, giới trẻ và ca đoàn Thanh niên Giáo xứ Vinh An cũng vinh hạnh đón nhận Ngài làm bổn mạng.
     Sáng nay vào lúc 4g30 ngày 27 – 12 – 2016, Giới trẻ và ca đoàn Thanh Niên Giáo xứ Vinh An long trọng tổ chức mừng lễ bổn mạng.

Thánh lễ hôm nay được cha Quản xứ Andre chủ tế, cùng đồng tế với Ngài còn có quý cha hiện đang công tác mục vụ tại giáo xứ Vinh An và thầy phó tế, tham dự thánh lễ còn có các tu sỹ nam nữ, ban TV HĐGX, đại diện các ban ngành đoàn thể,  các Ban điều hành Giới trẻ của các Giáo họ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế đã chúc mừng bổn mạng cho Giới trẻ và ca đoàn, Ngài ghi nhận những đóng góp tích cực của Giới trẻ và Ca đoàn trong thời gian qua, Ngài cũng mời gọi thế hệ trẻ noi gương thánh bổn mạng của mình trong đời sống gia đình và cộng đoàn để được Chúa luôn yêu thương như Chúa đã yêu thương thánh Gioan tông đồ khi xưa và ban cho nhiều hồng ân

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Phêrô Ngô Xuân Thinh đã nhắc lại đôi nét về thánh Gioan tông đồ, người môn đệ hằng được Chúa yêu thương nhất, người môn đệ được hiệp thông trong những giây phút đau khổ nhất của Chúa Giê su trong vườn cây dầu, người môn đệ được hạnh phúc tựa đầu vào ngực Chúa trong bữa tiệc ly và dưới chân thập giá, và còn hạnh phúc lớn lao hơn nữa là được sự tin tưởng của Chúa Giê su khi trối Đức Mẹ cho người và ngược lại “ đây là mẹ con” và là người được hân hạnh thông báo cho thánh Phêro biết Chúa đã phục sinh trong buổi sáng Chúa Giê Su sống lại. Ngài cũng cầu chúc cho giới trẻ luôn biết noi gương thánh nhân năng nổ, nhiệt tình trong mọi lãnh vực gia đình cũng như Giáo xứ.

Kết thúc thánh lễ, anh trưởng Ban điều hành Giới trẻ giáo xứ đã ngỏ lời cảm ơn cha Quản xứ,quý cha, quý tu sỹ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa, xin tiếp tục nâng đỡ và dìu dắt giới trẻ trong giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn.

ca đoàn Thanh Niên đang phục vụ thánh lễ

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVVHTT Vinh An