15:34 +07 Thứ hai, 03/08/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

MỪNG KÍNH THÁNH NỮ ANÊ LÊ THỊ THÀNH, BỔN MẠNG GIÁO LÝ VIÊN , ĐOÀN THIẾU NHI GIÁO HỌ MỸ YÊN

Thứ ba - 14/07/2020 20:51
Trong muôn ngàn vị tử đạo, tại việt nam đã có 117 vị được Giáo hội phong hiển thánh và trong số đó chỉ duy nhất có một Thánh nữ, dó là Thánh Anê Lê thị Thành. Giáo lý viên và Đoàn thiếu nhi Giáo họ Mỹ yên đã kính nhận Ngài làm Bổn mạng,
   Chủ nhật 15 thường niên , Giáo hội kính nhớ các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Thánh Phê rô Tự, Thánh Phê rô Khanh và Thánh Anê Lê thị Thành .
   Giáo lý viên và Đoàn thiếu nhi Giáo họ Mỹ yên đã được Cha Phao lô Nguyễn thư Hùng, Quản xứ, rất ưu ái,  vế dâng thánh lễ mừng kính Thánh Bổn Mạng vào lúc 4h45 sáng thứ hai sau chúa nhật 15 thường niên tại nhà thờ Giáo họ Mỹ yên.
   Vào thánh lễ , Cha Chủ Tế có nói lên cuộc đời và gia đình của Thánh nữ, là một người vợ , người mẹ nhưng Thánh nữ đã chu toàn trách nhiệm của mình  và nêu cao tinh thần mến Chúa yêu người hết mực, mặc dù bị bỏ tù, và bị đánh đạp nhiều nhưng Thánh nữ vẫn kiên cường chịu đựng để làm chứng cho Đạo Chúa đến hơi thở cuối cùng,
    Trong bài chia sẻ tin mừng, với cách trình bày dí dỏm Cha đã mang đến cho cộng đoàn và đặc biệt là đoàn thiêu nhi những nụ cười vui tươi mặc dầu ngài hỏi những câu hỏi về Thánh nữ bổn mạng, Cha cũng nhắc nhở Đoàn thiếu nhi luôn siêng năng tham dự thánh lễ , rước lễ thường xuyên, và chăm lo học hỏi giáo lý , đó là căn bản cho cuộc sông mai này.
  Cuối thánh lễ Cha đại đại diện cho toàn thể cộng đoàn chúc mừng Giáo lý viên và Đoàn thiêu nhi Giáo họ Mỹ yên nhân ngày mừng kính Thánh Bổn mạng. sau cùng cộng đoàn đã nhận phép lành của Chúa qua bàn tay Cha chủ tế kính yêu.

NVB  BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên