17:09 +07 Thứ sáu, 30/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU. NHỮNG VỊ THƯỢNG KHÁCH CỦA CHÚA GIÊ SU

Thứ bảy - 18/07/2020 13:52
“ Chúa mời gọi con đến dự tiệc Thánh, con hân hoan vui mừng, tạ ơn Chúa, Chúa ơi”
 Nhận lời mời gọi của vị chủ nhân bữa tiệc Thánh Là Đức Giê Su Ky To, hôm nay vào lúc 8 giờ ngày 17-7-2020 tại thánh  đường Giáo Xứ Vinh An. 235 vị thượng khách của Chúa Giê Su là các em thiếu nhi trong Giáo xứ đã có mặt đầy đủ để tham dự bữa tiệc Thánh do chính Chúa Giê Su thiết đãi.
Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý, các em đã ý thức được việc rước Chúa ngự vào lòng mình để nuôi dưỡng phần linh hồn, là điều rất quan trọng, cần thiết và không thể thiếu được đối với  một người Ky To Hữu. đây là một  ân sủng tuyệt vời mà các em được lãnh  nhận. ân sủng này là đường dẫn các em tới nguồn ơn cứu rỗi, là dược phẩm duy nhất làm cho Đức tin ngày càng thêm vững mạnh.
Thay mặt Chúa Giê Su để đón tiếp các em tham dự bữa tiệc Thánh này là cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng, quý cha phó xứ Giu se Vũ Đức Lợi, cha Giuse Lê Văn Quốc, cha Phê rô Ngô Xuân Thinh. Trước khi vào bàn tiệc Thánh, cha chủ tế Phaolo đã chào mừng và nhắn nhủ các em bằng những lời lẽ yêu thương “ chúng ta cùng hân hoan chào đón , chúc mừng cho 235 em lần đầu tiên rước Chúa, và cầu nguyện để các em ý thức được Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn  sống đích thực, từ đó các em luôn nhận ra được tầm quan trọng và luôn siêng năng lãnh nhận Bí Tích  Thánh  Thể”
Chia sẻ trong bài giảng cha Phê Rô đã lấy chủ  đề tạ ơn để nhắc nhở các em”  chúng ta phải biết tạ ơn Chúa vì đã cho chúng ta thông phần cùng ngài trong bữa tiệc Thánh này, một bữa tiệc mà thần lương chính là máu thịt Chúa Giê Su, bởi thế tâm hồn của chúng ta phải luôn trong sạch để xứng đáng tham dự và lãnh nhận”
Trước khi kết thúc thánh  lễ, đại diện phụ huynh đã ngỏ  lời cám ơn quý cha cũng như các anh chị Giáo Lý Viên trong thời gian qua đã  quan tâm dạy dỗ để các em có được ngày hôm nay. Cũng trong dịp này để tỏ lòng biết ơn, cha Quản  xứ đã trao những phần quà cho các anh chị Giáo Lý Viên.

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT