11:35 EST Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA LỚP VÀO ĐỜI 3

Thứ tư - 24/07/2019 02:23
Chiều ngày thứ ba ngày 23 – 7 – 2019 tại Thánh Đường Giáo Xứ Vinh An, Xứ Đoàn Thiếu Nhi cùng với các bậc phụ huynh, đã tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Lên Đường cho 134 bạn trẻ đã  qua giai đoạn thiếu nhi để bước vào sinh hoạt Giới Trẻ.
Thánh  lễ hôm nay do cha Quản xứ Phaolo chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có quý cha phó đặc trách
Đầu thánh lễ cha chủ tế đã nói lên ý nghĩa của Thánh Lễ Lên  Đường hôm nay, đây là dịp mà chúng ta dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì đã dùng sức mạnh để dìu dắt, thúc đẩy các em siêng năng học hỏi, tìm hiểu  giáo  lý và vun đắp nền tảng đức tin, ngài mời gọi mọi người gia tăng lời  cầu nguyện và làm gương sáng để lôi cuốn các em.
     Trong phần chia sẻ sau  phúc âm,  cha Giuse Lê Văn Quốc đặc trách Đoàn Thiếu Nhi, ngài nhấn mạnh : “ thánh lễ hôm nay đánh dấu một giai đoạn sống và học hỏi đức tin, để chuyển qua giai đoạn trưởng thành , giai đoạn ý thức để sống cho Thiên Chúa và sống cho tha nhân. Tha nhân là hết mọi người, nhất là những người thân yêu trong gia đình, nếu chúng  ta không yêu  thương  những người thân của chúng ta trong gia đình, thì chúng ta  không thể yêu thương những người  khác  được. bước vào cuộc đời  với những thăng trầm của cuộc sống , nhưng hãy luôn nhớ đến những lời răn bảo của cha mẹ , và đừng bao giờ quên đi hình ảnh những bàn tay chai sẩn của cha  mẹ, hãy trưởng  thành trong ân huệ Chúa”
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha đặc trách  thiếu nhi  đã trao sổ bàn giao 134 em  vào đời 3 cho cha đặc trách giới trẻ. Sau đó  đại diện các em đã bày tỏ tâm tình biết ơn đến với quý cha ,quý tu sỹ nam nữ các  ban  ngành đoàn thể, các anh  chị giáo phụ trách và cha mẹ, em nói “ tuy rời xa tuổi ấu thơ để bước vào giai  đoạn trưởng thành nhưng không  vì thế mà chúng con quên công ơn của quý cha và hết mọi người đã giúp đỡ chúng con. Chúng con ý thức rằng thời gian  qua là thời gian vàng ngọc mà chúng con  được thừa hưởng. hôm nay không phải là điểm kết thúc mà là bước khởi đầu, cùng với hành trang được  trang bị trong thời gian qua , chúng con  sẽ đem ra thực  hành, xin mọi người cầu nguyện cho chúng con”. Trong thánh lễ lên đường hôm nay các em cũng được trao giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình giáo  lý  vào đời.
Được biết trước khi tổ chức thánh lễ tạ ơn và  làm nghi thức lên đường, xứ đoàn đã tổ chức một ngày trại tĩnh  tâm và mời cha JB Hồ Quang Lâm giảng huấn giúp các bạn chuẩn bị tâm hồn để tham dự  thánh lễ. một ngày trại với những trò chơi, những bài hát  như là một kỷ niệm để các bạn luôn ghi nhớ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương