21:00 EST Thứ hai, 18/02/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC LÊN ĐƯỜNG

Thứ hai - 23/07/2018 09:33
Vào lúc 17 giờ chiều ngày 23 – 7 – 2018 Ban  Chấp Hành xứ đoàn đã tổ chức thánh lễ tạ ơn và nghi thức lên đường cho 192 em lớp Vào Đời , tại Thánh Đường Giáo  Xứ  Vinh An. sau khi các em đã trải qua 12 năm học hỏi giáo lý và hoàn thành một cách cơ bản.
 Thánh lễ tạ ơn hôm nay do cha Quản Xứ Phaolo Nguyễn thư Hùng chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha phó đặc trách Giuse Lê Văn Quốc.
    Trước khi  vào thánh lễ , cha chủ tế đã có những  lời nhắc nhủ các  em hãy bước theo chân thầy Giê Su sống quảng đại và phục vụ tha nhân và mời mọi người hãy cầu nguyện thật nhiều cho các em, để các em có đủ sức mạnh của Chúa, khích lệ các em bằng những lời khuyên chân thành và gương lành lôi cuốn, nhờ đó các em sẽ xa lìa tội lỗi và suốt đời trung thành với Chúa Kyto, sau đó ngài thẩm vấn và chúc lành để mọi ước nguyện của các em được tốt đẹp.
   Trong phần giảng lễ , cha phó Giuse đặc trách  đã chia sẻ : “ hôm  nay Thiên Chúa mời gọi chúng ta đến  để thể hiện sự trưởng thành và chứng minh chúng ta là một Kyto hữu , mời gọi chúng ta chia sẻ yêu thương, mời gọi chúng ta sống hình ảnh của Chúa Giesu và mời gọi chúng ta đồng hành cùng  Bí Tích Thánh  Thể, để chúng ta biết chia  sẻ yêu thương và  giúp đỡ mọi người”.
   Sau kinh tin  kính, 192 em vào đời 3  đã tiến  lên  cung thánh để tuyên  hứa từ bỏ  ma quỷ và  dứt khoát với tội lỗi, luôn trung  thành với Chúa Ky To và Giáo  Hội , siêng năng  lãnh nhận  các  bí  tích, sống đời sống cầu nguyện và bác ái theo phúc âm, hăng  hái làm việc tông đồ để nước Chúa lan rộng khắp nơi.
    Trước khi  kết thúc  thánh lễ, cha  Đặc trách đã trao danh  sách 192 em Vào Đời 3 cho  anh Trưởng Ban Điều Hành Giới Trẻ để tiếp tục quản  lý, sau đó một em  giáo lý sinh vào đời 3 đại diện cho 192 em, ngỏ lời cảm ơn  cha Quản Xứ, quý thầy , quý soeur, các anh chị giáo  lý viên cũng như các ban ngành, đoàn thể và  các phụ huynh đã  chăm  lo, dạy dỗ các  em  để có bước trưởng thành như ngày  hôm nay.
Sau thánh lễ cha  Quản Xứ và  cha  Đặc Trách đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo lý cho các em.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương