03:28 EDT Thứ tư, 15/07/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC LÊN ĐƯỜNG CHO LỚP VÀO ĐỜI

Chủ nhật - 21/06/2020 19:38
Vào lúc 16 giờ 30 chiều Chúa nhật , tại thánh đường Giáo xứ Vinh an, các anh chị GLV đã tổ chức thánh lễ tạ ơn và nghi thức lên đường cho 139 em đã hoàn thành xong chương trình giáo lý phổ thông. Đây là một bước ngoặc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống đức tin. Từ đây các em sẽ bước vào một cuộc sống mới, hòa nhập với cộng đồng xã hội, các em sẽ phải va chạm với những thực tế trong cuộc sống, gặp phải những tình huống đòi hỏi các em phải xử lý, nếu như không có một nền tảng đức tin vững vàng , thì các em sẽ rất dễ bị vấp ngã, nhưng với gói hành trang được trang bị, những kiến  thức giáo lý và nhân bản  tích  lũy qua 12 năm học hỏi thì các em dễ dàng  vượt qua, ý thức hơn để thể hiện mình là người Công Giáo, luôn sống tốt, nêu gương  cho mọi người và làm Chứng Nhân Tin Mừng Cứu  Độ.
Thánh lễ tạ ơn  hôm nay do cha  Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ tế, cùng đồng  tế còn  có cha phó Giuse Lê Văn Quốc đặc trách thiếu nhi.  hiệp dâng thánh lễ  để cầu nguyện cho các em còn có các phụ huynh và đông đảo cộng đoàn tham  dự.
Trong  bài giảng sau Phúc Âm, cha phó Giuse đã chia sẻ : “ các con chỉ có thể vượt qua những cạm bẫy, những khó  khăn trong cuộc  sống khi mình thực sự trưởng thành trong đời sống Đức tin, có nhiều lúc chúng  ta cảm thấy việc học giáo lý là một gánh nặng, những chính nhờ học giáo  lý mà các con có những  bước đi vững chắc  trong đời sống Đức tin, điều mà các con  nghe  dạy dỗ nhỏ nhẹ bên trong thì các con hãy mạnh dạn tuyên xưng ra bên ngoài, đừng sợ hãi, điều quan trọng là  mình hãy sống đúng  với  những gì mình đã được học”
Sau phần giảng  lễ các em đã được lập lại lời tuyên xưng Đức tin và nghi thức đặt tay trước Phúc Âm và tuyên hứa lên đường. trước khi kết thúc thánh lễ , đại  diện  Lớp Vào Đời đã nói lên tâm tình cảm ơn cha Quản xứ, quý Cha , các anh chị Giáo Lý Viên cũng như mọi người đã quan tâm dạy dỗ, để các em thực sự trưởng thành và hứa sẽ sống  đúng, sống  tốt luôn thể hiện cho mọi người biết mình là người Kyto Hữu trong mọi nơi và trong mọi lúc.
sau thánh lễ các em cũng đã được Cấp Chứng  Chỉ Hoàn Thành Chương Trình Giáo Lý Phổ Thông.

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT