17:31 +07 Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

THIẾU NHI GIÁO XỨ VINH AN KHAI MẠC TRẠI HUẤN LUYỆN

Thứ ba - 08/08/2017 12:40
Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ gặp gỡ trao đổi và luyện rèn về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên, đồng thời tạo tinh thần đoàn kết , yêu thương nhau hầu thăng tiến bản thân.
Sáng nay vào lúc 7 giờ ngày 8 – 8 – 2017, xứ đoàn Vinh An đã tổ chức khai mạc trại huấn luyện hè 2017.với chủ đề “THIẾU NHI VINH AN THẮP SÁNG TÌNH YÊU GIA ĐÌNH” Về tham dự lễ khai mạc có cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương, cha phó đặc trách Giuse Lê Văn Quốc, cha Đominico Nguyễn Đức Hùng, quý ông trong BTV HĐGX, quý tu sỹ nam nữ, quý ông đại diện cho các BHG các Giáo họ, đại diện cho các Ban, Ngành, Đoàn thể trong Giáo xứ, đặc biệt có sự giúp đỡ của quý thầy  Đại chủng Viện Sao Biển cùng với trên 500 em thiếu nhi đến từ các Giáo họ, các em là những thành phần xuất sắc của các Giáo họ trong những sinh hoạt cũng như học giáo lý, được chọn để tham gia Trại Huấn Luyện lần này.
Trước khi vào phần khai mạc, các trại sinh đã diễn hành qua lễ đài trong tiếng trống hành khúc rộn ràng và lời giới thiệu những nét đặc biệt nổi bật của từng Giáo họ. tiếp theo là phần rước kỳ đoàn lên lễ đài và làm lễ chào cờ theo nghi thức của đoàn TNTT.
Trong vui mừng cha Quản xứ đã ban huấn từ , Ngài rất vui mừng được gặp gỡ các thiếu nhi của Giáo xứ trong lần trại này,Ngài nhắn nhủ: các con là những thành phần xuất sắc của Giáo họ, trong những ngày trại ngắn ngủi này, các con hãy thể hiện mình là một thiếu nhi Thánh Thể ngoan hiền xứng đáng là người em của Đức Ky To, người con của gia đình và giáo xứ. cha Đặc Trách và HĐGX cũng đã động viên các em đoàn kết, yêu thương nhau trong những ngày trại. trước khi kết thúc lễ khai mạc , cha quản xứ đã trao còi điều hành cho anh trại trưởng.
Trại hè năm nay được diễn ra trong 2 ngày  8 và 9 tháng 8 với các nội dung bổ ích như thi đua học hỏi giáo lý, trò chơi lớn, thi nét đẹp thiếu nhi, lửa trại , văn nghệ v.v..
Ban Truyền Thông xin giới thiệu một số hình ảnh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An