22:05 EDT Thứ hai, 21/05/2018

Thánh Lễ Tổng Kết Giáo Lý 2014

Chủ nhật - 19/10/2014 23:59
Thánh Lễ Tổng Kết Giáo Lý 2014

Hôm nay, ngày 19 tháng 10 năm 2014. Vào lúc 8h30 Ban Giáo Lý Giáo xứ Vinh An đã tổ chức lễ tổng kết Giáo lý năm học 2014, tại nhà thờ Giáo xứ.
Có sự hiện diện của Cha Quản Xứ Anrê Trần Xuân Cương, cha Phó Đặc Trách Vinh Sơn Ngô Văn Hùng, quý tu sỹ nam nữ ,  BTV.HĐ Giáo xứ, đại diện các giáo họ trong Giáo xứ cùng các anh, chị huynh trưởng - giáo lý viên và gần 2260 em thiếu nhi.

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự là lời huấn từ của Cha Quản Xứ  cha đã tâm tình và khích lệ các anh chị Giáo lý viên trong công việc đào tạo đức tin cho Thiếu Nhi Trong Giáo xứ, đồng thời cha tuyên dương sự học tập Giáo lý của các em và khích lệ thiếu nhi tiếp tục cố gắng học tập chăm chỉ, phát huy hơn nữa trong công việc trau dồi giáo lý Đức Tin  vì các em là mầm giống Đức Tin tương lai của giáo xứ.
Ông JB.Nguyễn Minh Trang, Trưởng ban huấn giáo của Giáo xứ đọc bảng tổng kết giáo lý của 9 giáo họ trong Giáo xứ năm 2014.
Kết quả toàn đoàn: Tổng số: 2260  em. Của 3 ngành: Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ

-              Xuất sắc :    đạt  238 em, tỉ lệ  16.8 %
-              Giỏi :           đạt  626 em, tỉ lệ  31.9%
-              Khá :           đạt  388 em,  tỉ lệ  21.1 %
-              Trung bình :        525 em, tỉ lệ  23.1 %
-              Yếu :                  299 em, tỉ lệ  7.1 %

Các giáo họ có thành tích xuất sắc trong năm học 2014

Giải nhất : Giáo họ Xuân Trang
Giải nhì : Giáo họ Thanh Lâm
Giải ba : Giáo họ Vinh Đức

Sau phần đánh giá, nhận xét kết quả, tình hình của năm học 2014, anh Xứ Đoàn Trưởng Phêrô Phan Minh Tùng nêu lên một số khuyết điểm còn tồn tại cần phải khắc phục nghiêm chỉnh, để cho chương trình trong năm tới được tốt hơn.
Kết thúc lễ tổng kết là phần phát thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tác giả bài viết: Quang Diệu - TNTT Vinh An

Nguồn tin: Giáo xứ Vinh An