17:36 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

VUI VỚI TUỔI THƠ

Thứ năm - 01/10/2020 22:06
Khi mặt trời chưa khuất sau dãy núi  cuối làng, tiếng  trống lân cắc  tùng tùng  rộn ràng như thôi thúc , làm  cho cho các cháu thiếu nhi lại càng nô nức hơn, rủ  nhau đến khuôn viên Thánh đường Giáo xứ Vinh An, đây chính là điểm vui trung thu cho các em năm nay. Có một điều trùng hợp, Trung thu năm nay đúng vào ngày lễ mừng kính Thánh Tê rê sa Hài đồng Giê su. Và một điều thuận lợi nữa là năm nay thời tiết không mưa như những năm trước. Nên các em đi tham  dự thánh lễ rất đông. Sau thánh  lễ là chương trình văn nghệ, múa lân và rước đèn, nhưng thích nhất vẫn  là phần phát quà.Sau khi các  em  xem văn nghệ,  ra về,  mỗi em đều được phát một  phần  quà tại  cổng nhà thờ. năm nay giáo xứ đã tổ chức gói 3500 phần quà để phát cho các em thiếu nhi trong  giáo xứ.
Cũng thời điểm trên tại Giáo họ Giuse thuộc bon Junjuh, các anh chị trong ban Caritas của  Giáo xứ cũng đã tổ chức phát quà và tổ chức vui trung thu cho các cháu thiếu nhi trong buôn, năm nay nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, đã có 600 phần quà được trao tận tay cho  các cháu thiếu nhi trong buôn, không phân biệt lương giáo. Những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng đã mang lại cho các cháu những niềm vui rất lớn. sau đây là một  số hình ảnh mà ban Truyền Thông ghi lại tại hai điểm vui trung thu

VUI TRUNG THU TẠI GIÁO XỨ VINH AN

VUI TRUNG THU TẠI GIÁO HỌ GIUSE BON JUNJUH