06:34 EST Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Văn Học Nghệ Thuật

GIÃ TỪ

Thứ bảy - 02/11/2019 03:58
Giã Từ : là một động từ chỉ sự từ biệt mà chưa hẹn được ngày gặp lại, cảm nhận của người được nghe hai từ này thì cảm thấy trống vắng vô cùng .
Quả vậy, đã rất nhiều lần được nghe và cũng cảm thấy nhớ nhung về người đã từ giã mà đến nay vẫn chưa gặp lại
Cứ như thế mỗi lần chuông  nhà thờ vang lên “đột xuất” không vào giờ quy định hay tiếng trống báo tử chậm buồn , thì tất cả chúng ta lại thấy buồn vì có một người ra đi giã từ chúng ta .
Người vui , kẻ khóc người bộn bề lo toan , kẻ ngồi thẫn thờ và bàng hoàng vì chưa kịp định hình về sự giã từ của người thân yêu .
Trong những lần tang thương đau buồn đó Lm nhạc sỹ Pet Huy Hoàng đã cảm nghiệm được những lời giã từ của chính bản thân mình, Ngài đã có lời giã từ rất ấm lòng người ở lại “ xin cúi chào tất cả tôi ra đi , tôi ra đi , đi về nhà cha dấu yêu. Một lần cuối xin giã từ , một lần cuối xin vĩnh biệt , vĩnh biệt bao người tôi dấu yêu .|”
Ngài cũng đã không quên khi còn sương gió nơi dương gian “ Bao tháng ngày vất vả nơi dương gian , khi vui , khi buồn cùng nhau gánh vai , giờ lìa cách thật đớn đau . tạm biệt nhé hẹn ngày tái ngộ . cũng không quên bao lỗi lầm mong mọi người hãy thứ tha cho  .”
Cảm nhận được rằng khi ra đi là để lại cho bao người thương nhớ . Ngài cũng đã an ủi và cho họ được nhận ra chỉ là tạm xa lìa cuộc sống dương gian để vào một cuộc sống mới :” Xin đừng nuối tiếc làm chi . Xin đừng khóc lóc sầu bi vì nay tôi hết cuộc sống dương gian , tôi hết cuộc sống lo toan để vào một đời sống mới . cầu mong được thứ tha tội để khi tới toà Chúa uy linh xem xét tội phúc công minh khứng ban hạnh phúc Thiên đình “.
riêng đối với chúng ta là những người Kyto hữu, chúng ta  xác tín rằng có cụm từ “giã từ” thì cũng có  cụm từ “hội ngộ” bởi “cuộc  sống này chỉ thay đổi mà không mất đi” chúng ta hẹn gặp lại nhau nơi vương quốc quê trời.

Tác giả bài viết: Thiên Kim