03:22 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

HẠT BỤI

Thứ hai - 03/04/2017 18:23
HẠT BỤI

anh cùng em chỉ là hai hạt bụi - được Thiên Chúa thổi vào và nên duyên nợ cùng nhau
  1. Phải ngày xưa chúng mình hai hạt bụi, ở hai vì tinh tú xa xôi, một ngày kia qua hơi thở Chúa Trời, quằn quại hóa đôi linh hồn bất diệt.
    Hai hạt bụi chẳng thể hòa làm một, nên suốt đời vờ vật ở bên nhau. Đôi linh hồn sinh bởi một phép mầu, nên muôn kiếp muốn tan vào một biển.
    Nơi trần thế có biết bao cuộc hẹn, cuộc hẹn nào bí hiểm hơn tình yêu ? Phút gặp nhau mầm đau khổ vội gieo, giờ ly biệt lại hẹn mùa nảy lộc.
    Hai hạt bụi hóa thành hai hạt ngọc, đậu âm thầm trên gương mặt trái xoan. Vì tình anh như ngọn sóng dâng tràn, mà tim em nông sờ như suối nhỏ.
    Đôi linh hồn sinh từ nơi hơi thở, nên đêm ngày muốn trao lửa cho nhau. Rồi cả gan bắt chước phép nhiệm mầu, để tái tạo bản sao mình gửi lại.
    Dẫu cát bụi sẽ trở về cát bụi, có hề chi khi ta đã gặp nhau. Để biết yêu biết ca hát nguyện cầu, biết nuôi dưỡng đôi linh hồn bất tử.
    Xin Chúa Trời hãy rộng lòng tha thứ, khi chúng con muốn vươn tới gương Người. Dao tình yêu tách hạt bụi làm đôi, thổi vào đó một linh hồn bé bỏng.

Tác giả bài viết: Lê Quốc Hán

Từ khóa: thiên chúa