14:05 +07 Thứ hai, 22/04/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Suy niệm Lời Chúa

Lời Chúa Hôm Nay Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay Năm A

Thứ hai - 13/03/2017 08:15
này là con ta yêu dấu, các người hãy nghe lời người

PHÚC ÂM: Mt 17, 1-9 "Mặt Người chiếu sáng như mặt trời". Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. Khi ấy, Chúa Giêsu đã gọi Phêrô, Giacôbê và Gioan là em ông này, và Người đưa các ông tới chỗ riêng biệt trên núi cao. Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết. Và đây Môsê và Êlia hiện ra, và đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phêrô lên tiếng, thưa Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Nếu Thầy ưng, chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia". Lúc ông còn đang nói, thì có một đám mây sáng bao phủ các Ngài, và có tiếng từ trong đám mây phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người". Nghe thấy vậy, các môn đệ ngã sấp xuống, và hết sức sợ hãi. Bấy giờ Chúa Giêsu đến gần, động đến các ông và bảo: "Các con hãy đứng dậy, đừng sợ". Ngước mắt lên, các ông thấy chẳng còn ai, trừ ra một mình Chúa Giêsu. Và trong lúc từ trên núi đi xuống, Chúa Giêsu đã ra lệnh cho các ông rằng: "Các con không được nói với ai về việc đã thấy, cho tới khi Con Người từ cõi chết sống lại". Đó là lời Chúa.
SỐNG ĐẸP THEO Ý CHÚA CHA

“Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người.” (Mt 17,5)

Suy niệm: Con người có nhiều quan điểm khác nhau về cái đẹp. Cái đẹp sâu sắc, nhân bản và mang tính xã hội hơn cả là “sống đẹp.” Qua cuộc đời Đức Giê-su, con người được chiêm ngắm một lối sống đẹp hoàn chỉnh, có sức cuốn hút trái tim nhiều người. Sống đẹp như Đức Giê-su không chỉ là hành vi bác ái, nhưng còn là nghĩa cử cứu độ. Vì yêu con người và hiếu thảo với Cha, Ngài đã chọn sống phận người với mọi yếu đuối, cám dỗ và đau khổ. Ngài sống đẹp với thái độ luôn vâng phục ý Cha. Khi phải chọn lựa, Ngài luôn chọn ý Cha, dù ý Cha ấy lắm lúc thật nghiệt ngã là thập giá. Thập giá là đỉnh cao của tình yêu, một tình yêu có sức cứu độ muôn người. Chính vì thế hôm nay Cha long trọng giới thiệu với cả nhân loại Đức Giê-su, người Con luôn sống đẹp lòng Cha.

Mời Bạn: Noi gương Đức Giê-su, người Ki-tô hữu sống đẹp không chỉ qua việc bác ái, nhưng còn qua thái độ sống thánh ý Chúa trong cuộc đời, cho dù đó là thập giá. Bởi vì nếu không có đau khổ, công việc của bạn chỉ thuần tuý là công việc mang tính xã hội, không có giá trị cứu độ, không là công trình của Đức Kitô (ý của mẹ Têrêxa Calcutta).

Chia sẻ: Thế nào là sống đẹp theo tinh thần Ki-tô giáo trong nền kinh tế thị trường hoang dã hiện nay?

Sống Lời Chúa: Điều chỉnh lại vài thói quen trong lối sống, để có thể sống đẹp theo mẫu gương Đức Giê-su.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết dành thời gian tĩnh lặng mỗi ngày, để chiêm ngắm phong cách sống đẹp của Đức Giê-su, Người Con Chí Ái của Chúa, và để con biết nhận ra và sống ý Chúa qua mọi biến cố xảy đến với con trong cuộc đời. Amen.

Nguồn tin: tonggiaophanhue.net