03:42 +07 Thứ tư, 25/11/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Suy niệm Lời Chúa

MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Thứ sáu - 14/08/2020 17:51
Hàng năm vào ngày 15/8 Giáo hội hoàn vũ  long trọng mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Năm nay trong hoàn cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị đại dịch Covid  hoành hành, nên Giáo xứ chúng ta cũng như một số nơi không có điều kiện tổ chức thánh lễ long trọng như những năm  trước, điều này có  lẽ trên trời cao Mẹ nhân lành luôn thấu hiểu cho đoàn con  nơi  dương thế. Tuy nhiên lòng kính yêu Mẹ trong  mọi nơi  và trong mọi lúc không hề giảm sút nơi tâm hồn chúng con.
Chúng con luôn tôn vinh Mẹ là người Mẹ tuyệt vời, mà ngay từ giây phút ban đầu Mẹ đã được Thiên Chúa giữ gìn và tuyển chọn. một người  Mẹ không tì ố, trong trắng , tinh tuyền và thánh thiện, từ tâm hồn đến thể xác. Bởi thế Mẹ đã được Thiên Chúa ban cho đặc ân “ Vô nhiễm Nguyên Tội” và là Mẹ của Thiên Chúa, và thân xác cũng như tâm hồn khiết trinh của Mẹ là đền thờ Chúa ngự.
Từ những đặc ân đó ngày 01/11/1950 Đức Giáo Hoàng Pio XII đã long trọng tuyên bố Tín Điều  Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.” Thánh Mẫu Thiên Chúa là đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Mẹ Trọn Đời Đồng Trinh, sau khi sống trọn cuộc đời dương thế đã được triệu hồi cả hồn và xác vào trong vinh quang Thiên Quốc”  kể từ lời tuyên bố long trọng ấy, Mầu Nhiệm Đức Maria được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn lẫn xác đã trở thành Chân Lý Đức Tin cho toàn Giáo hội.
Chúng con luôn xác tín và tuyệt đối tin vào lời tuyên bố của Đức Giáo Hoàng Pio XII với  4 Chân Lý về Mẹ:
1/ ĐỨC MẸ MARIA LÀ MẸ CỦA THIÊN CHÚA
2/ ĐỨC MẸ MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI KHÔNG HỀ VƯỚNG MẮC TỘI TỔ TÔNG
3/ ĐỨC MẸ MARIA ĐỒNG TRINH TRỌN ĐỜI
4/ ĐỨC MẸ MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI.

• Xin Mẹ luôn đồng hành, che chở chúng con là đoàn con nơi dương thế, luôn hướng trông về Mẹ.
  • xin giữ gìn chúng con trong cơn đại dịch này, soi lòng cho các nhà hữu trách luôn biết yêu chuộng hòa bình , cho các nhà nghiên cứu mau chóng tìm ra phương thuốc để cứu nhân loại.
  • xin cho các nhà cầm quyền biết nhận thức việc làm của mình để mang lại sự công bằng , an bình cho những người đang bị áp bức.
và sau cùng xin được chúc mừng những ai đã chọn Mẹ làm đấng bảo trợ, luôn biết noi gương Mẹ trong cuộc sống thường ngày

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT