06:34 EST Thứ tư, 20/11/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2197458

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Suy niệm Lời Chúa

Xin thương xót con (27.10.2019 – Chúa Nhật 30 TN, năm C)

Thứ sáu - 25/10/2019 19:53
Lời ChúaLc 18, 9-14

Khi ấy, Ðức Giêsu kể dụ ngôn sau đây với một số người tự hào cho mình là công chính mà khinh chê người khác: “Có hai người lên đền thờ cầu nguyện. Một người thuộc nhóm Pharisêu, còn người kia làm nghề thu thuế. Người Pharisêu đứng riêng một mình, cầu nguyện rằng: ‘Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không như bao kẻ khác: tham lam, bất chính, ngoại tình, hoặc như tên thu thuế kia. Con ăn chay mỗi tuần hai lần, con dâng cho Chúa một phần mười thu nhập của con’.  Còn người thu thuế thì đứng đàng xa, thậm chí chẳng dám ngước mắt lên trời, nhưng vừa đấm ngực vừa thưa rằng: ‘Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi’. Tôi nói cho các ông biết: người này, khi trở xuống mà về nhà, thì đã được nên công chính rồi; còn người kia thì không. Vì phàm ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên.”

SUY NIỆM

hãy nên khiêm tốn  hạ mình
ăn năn  sám  hối chân tình Chúa thương
chớ nên cao ngạo lạc đường