12:06 +07 Thứ ba, 19/10/2021

TÂM TÌNH CHỦ CHĂN

Thứ bảy - 09/10/2021 08:20
                                           TÂM TÌNH CHỦ CHĂN
                              Thông Báo CN XXVIII Thường niên (10/10/2021)

1. Khi đem con đến rửa tội, các bậc cha mẹ đã hứa nêu gương sáng, tạo điều kiện cho con trẻ được giáo dục và trưởng thành trong đức tin Kitô giáo. Xin các bậc cha mẹ ý thức trách nhiệm để lo cho con cái, nhất là trong hoàn cảnh đại dịch con cái không được giáo dục tại các lớp giáo lý. Trên trang facebook:  “Bản tin Giáo lý – Gx. Vinh An” có đăng mỗi ngày một câu giáo lý, xin các bậc cha mẹ giúp cho con cái học mỗi ngày một câu Giáo lý.
  2. Con người chỉ có được hạnh phúc đích thật khi hiệp thông với Thiên Chúa là cội nguồn của sự sống, bình an và hạnh phúc, mà ở trần gian thì kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể và Lời Chúa là tốt nhất. Cửa nhà thờ Giáo xứ mở cả ngày, xin cộng đoàn cố gắng tập thói quen viếng Thánh Thể. Giúp nhau đọc, suy niệm và thực hành Lời Chúa trong gia đình.
  3. Trong tông thư về kinh rất Thánh Mân Côi, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã viết: “Kinh Mân Côi dầu rõ ràng gắn liền với Đức Maria, chủ yếu là một lời kinh lấy Đức Kitô làm trung tâm…là một bản tóm tắt Tin Mừng, là một phương tiện hữu hiệu để cổ võ các tín hữu dấn thân chiêm ngưỡng mầu nhiệm Kitô giáo…Cầu nguyện bằng kinh Mân Côi là trút bỏ mọi gánh nặng của chúng ta vào trong trái tim thương xót của Đức Kitô và Mẹ Người”. Xin các gia đình cố gắng đọc kinh Mân Côi chung mỗi ngày.
  4. Hội Đồng Giám Mục Việt Nam quyết định:
  • Chúa nhật ngày 17/10/2021 là ngày toàn quốc cầu nguyện xin ơn chữa lành trong mùa đại dịch.
  • Thứ Sáu ngày 22/10/2021 là ngày toàn quốc giữ chay.
  • Xin cộng đoàn hưởng ứng.
  1. Đại hội giáo dân năm 2019 đã quyết định mỗi năm phát phong bì cho các gia đình để tuỳ lòng hảo tâm góp quỹ xây dựng và chi dùng của Giáo xứ. Năm 2020 đã góp để xây dựng nhà thờ Giáo họ Giuse và Giáo họ La Vang, năm nay xin cộng đoàn tuỳ lòng hảo tâm góp quỹ cho Giáo xứ trong tháng 10 năm 2021.
Xin cám ơn và xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn được bình an !

Lm. Phaolô Nguyễn Thư Hùng.

Tác giả bài viết: LM PHAO LO NGUYỄN THƯ HÙNG

Nguồn tin: BAN MVTT