12:23 +07 Thứ ba, 19/10/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

TƯỞNG NHỚ CHA CỐ PHÊRO VÀ CÁC CHA CỐ

Thứ bảy - 04/09/2021 18:09
Trong  tâm tình” uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đó là đạo hiếu của người Việt Nam nhất là người Kyto hữu. hàng năm cứ đến ngày  5 – 9 là  ngày giổ  của  cha  cố Phê rô Trần Anh Kim nguyên Quản Xứ Giáo  Xứ  Vinh An,  Giáo xứ cũng đã chọn ngày này đề cầu nguyện cho các cha nguyên Quản Xứ, Phó Xứ đã có thời gian sống  và  phục vụ đoàn  chiên giáo  xứ qua các  thời kỳ.
 hạnh phúc đích thực dành cho những người trung thành với Thiên Chúa, công lao của các người có ảnh hưởng rất sâu đậm trong lòng cộng đoàn, hàng ngày đi qua phần mộ của cha cố Phê rô Trần Anh Kim nhắc nhở chúng ta nhớ về ngài, học nơi ngài gương hiền lành và khiêm nhường, như là một thông điệp để chúng ta biết xây dựng hạnh phúc vĩnh cửu mai này của chính mỗi người chúng ta.
 Cha cố Phê rô và các cha cố chính là  hình ảnh hạt lúa  mì rơi xuống đất, chịu mục  nát rồi ươm mầm xanh  tốt. năm nay vì tình hình dịch bệnh không cho phép chúng ta tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho quý cha cố,xin mọi người  nhớ đến cha cố Phê Rô, cầu nguyện cho các cha, qua thánh lễ trực tuyến  và cũng xin các  cha cầu bầu cùng Chúa cho giáo xứ luôn vững mạnh về đức tin, phát triển về tinh thần đoàn kết, yêu thương để xây dựng một giáo xứ phồn vinh  về mọi  mặt, đặc biệt cho dịch bệnh được mau chấm dứt
   Nhân dịp lễ  giổ  của cha cố  Phero toàn thể cộng đoàn  giáo xứ thắp  lên nén hương lòng thưởng nhớ và xin Chúa thương đón  nhận  các cha vào cõi vinh phúc quê trời, để  mai này giáo xứ chúng con  cũng được gặp các cha trên quê trời  như lời  Chúa phán “ họ tìm được những đồng cỏ xanh tươi tốt  đẹp, và  đất  đai  thì rộng thênh thang, lại an toàn và yên ổn”

Tác giả bài viết: Ngọc Sương