13:54 +07 Thứ ba, 19/10/2021

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TƯỜNG RÀO CHO NGHĨA TRANG CŨ

Thứ hai - 13/09/2021 18:37
Kế hoạch xây dựng tường rào cho nghĩa trang cũ của giáo xứ là một trong những  phương hướng trọng tâm của đại hội giáo dân  nhiệm kỳ 2016 - 2020 đưa ra, cho đến nay mới thực hiện được vì nhiều lý do, trong đó việc huy động đóng góp vốn để xây dựng đóng vai trò chính.
Sáng nay 13/9/2021 Hội Đồng Giáo Xứ cùng với quý ông trong ban xây dựng đã tiến hành khởi công xây dựng tường rào nghĩa trang, với tổng chiều dài trên 300m thực hiện hai công đoạn xây dựng gồm: xây bịt tường chắn đất và xây song chắn, nguồn vốn để xây dựng được huy động trong giáo dân của 5 giáo họ: Thanh Lâm, Mỹ yên, Xuân Trang, Xuân Sơn và La Vang  với hình thức tự nguyện, cùng với sự góp sức của các mạnh thường quân là những con em của giáo xứ đang làm ăn xa quê.
Nghĩa trang cũ được hình thành từ ngày thành lập giáo xứ, là nơi an nghỉ của các bậc tiền nhân trong giáo xứ, trước đây toàn giáo xứ cùng chung một nghĩa trang. Để việc bảo vệ các phần mộ cũng như thêm phần cảnh quang đẹp cho vùng Đất Thánh của giáo xứ, thiết nghĩ việc xây dựng tường rào là điều cần thiết, mong rằng mọi người cùng chung tay, góp sức để việc xây dựng được chóng hoàn thành

Tác giả bài viết: Ngọc Sương