05:57 EDT Thứ tư, 25/05/2022

THỨ 5 TUẦN THÁNH

Thứ năm - 14/04/2022 13:06
Chiều nay cùng với toàn thể Giáo hội bước vào ngày đầu tiên của tam nhật thánh

Lễ Tiệc Ly mà chúng ta long trọng cử hành hôm nay cũng được gọi là Lễ Tình Yêu. Vì trong lễ này chúng ta tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể, bí tích truyền chức thánh,và công bố Giới Luật Yêu Thương.

Trong đó, Chúa Giêsu đã thực hiện một nghĩa cử hết sức yêu thương: Ngài đã cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Qua việc rửa chân cho các môn đệ. Chúa đã mở ra con đường tình yêu cho tất cả chúng ta. Hơn nữa, qua việc lập Bí tích Thánh Thể Chúa Giêsu trao ban chính Mình Máu Thánh Ngài cho nhân loại, để làm lương thực nuôi sống chúng ta trên đường dương thế.

Xin cho mỗi chúng ta biết lấy tình yêu đáp lại tình yêu, qua đời sống bác ái, yêu thương tha nhân. Một số hình ảnh thánh lễ chiều thứ năm Tuần Thánh trong giáo xứ

hình lễ tiệc ly tại giáo xứ

tại giáo họ Mỹ Yên

tại giáo họ Thanh sơn