16:36 +07 Thứ hai, 21/06/2021

TĨNH TÂM QUÝ CHỨC TRONG GIÁO XỨ

Thứ bảy - 24/04/2021 11:39
Nhằm chuẩn bị tinh thần để mừng lễ Chúa Chiên Lành cũng là bổn mạng của quý chức trong Giáo xứ, sáng nay 24 – 4 – 2021 gần 500 quý chức đến từ các Giáo xóm,Giáo họ, các Ban Ngành Đoàn thể trong Giáo xứ đã quy tụ về ngôi thánh đường của Giáo xứ tham dự buổi tĩnh tâm.
Quý chức đã được cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chia sẻ với chủ đề “ Nên Thánh Trong Sứ Vụ” Ngài nhấn mạnh : muốn được như vậy đòi hỏi chúng ta là những người lãnh đạo phải có uy tín trong gia đình, ngoài xã hội và Giáo hội, thể hiện nghiêm trang và thánh thiện trong khi thi hành nhiệm vụ,và phải thường xuyên tự đào tạo mình .
Sau đó cha phó Phao lo Nguyễn Hữu Thiện cũng đã chia sẻ chủ đề “ Người Lãnh Đạo Với Tinh Thần Phục Vụ”. Ngày nay vai trò của người giáo dân đã được phát huy qua việc hiệp thông , cộng tác để quản trị và phục vụ cộng đoàn dân Chúa, để làm tốt công tác quản trị và phục vụ trước hết phải năng cầu nguyện cùng Thiên Chúa để được soi sáng và hướng  dẫn , sau đó là những  kế  hoạch của công  việc như:  định hướng và chuẩn bị cho mọi công việc, đào tạo thế hệ thừa kế và luôn làm gương sáng.
Tuy thời gian ngắn ngủi (chỉ một buổi) nhưng quý chức cũng đã cô đọng được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc điều hành tổ chức của mình. Trước khi kết thúc buổi tĩnh tâm mọi người sốt sắng trong giờ chầu  Thánh Thể để xin Chúa Giê su cùng đồng hành trong mọi công  việc của mình đã được  giao  phó.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT